Thăm dò ý kiến

Đánh giá như thế nào cổng thông tin này?

Giới thiệu chung

Trường THPT Cổ Loa là một nhà trường chuẩn mực, năng động, hướng tới một môi trường giáo dục thực chất, toàn diện, hiện đại, phát triển hài hòa giữa trí tuệ, thể chất và tâm hồn; nhằm trang bị, hỗ trợ cho học sinh làm chủ được kiến thức, kỹ năng tư duy, tự tin hòa nhập với cuộc sống hiện đại.

Đội ngũ cán bộ giáo viên ngày càng lớn mạnh, đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng vì học sinh. Công tác bồi dưỡng giáo viên được nhà trường rất quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi. Hiện tại, trường đã có 29 thầy cô giáo có trình độ Tiến sỹ và Thạc sỹ chiếm tỷ lệ 42% và còn nhiều thầy cô giáo đang theo học Thạc sỹ..

Nhân dịp Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập trường 25/8/2004-25/8/2019, chúng ta cùng nhìn lại chặng đường đã qua để ôn lại những khó khăn, vất vả, những nỗ lực phấn đấu vươn lên của thầy và trò nhà trường trong suốt 15 năm qua, để cùng tự hào về sự trưởng thành và phát triển không ngừng của nhà trường và tự tin vững bước trên những chặng đường tiếp theo.
 
Ngày 25/8/2004 UBND Thành phố Hà Nội ra Quyết định số 5316/QĐ-UB về việc thành lập trường THPT Cổ Loa. Trường đóng trên địa bàn xã Thượng Cát-Huyện Từ Liêm-TP Hà Nội (nay là Phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm). Trường được xây dựng theo mô hình của trường chuẩn Quốc gia, trên diện tích đất 16.843m2 và là công trình gắn biển chào mừng 50 năm ngày giải phóng Thủ đô 10/10/1954-10/10/2004

Tháng 9/2004, khi mới thành lập, ban đầu nhà trường chỉ có đồng chí Hiệu trưởng, đồng chí Kế toán, đồng chí Văn thư và 5 giáo viên được Sở GD&ĐT chuyển về để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh và Khai giảng năm học mới, năm học 2004-2005.

Biết bao công việc bộn bề: vừa phải lo chuẩn bị cơ sở vật chất, chương trình, sách giáo khoa, tài liệu để tổ chức dạy và học, vừa lo công tác tổ chức của nhà trường. Từ đó tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, các tổ chuyên môn và Chi bộ đảng được thành lập.

Ngày 3/10/2004, buổi Lễ khai giảng đầu tiên của trường đã đuợc tổ chức. Ngày khai giảng trùng với Lễ gắn biển công trình chào mừng 50 năm ngày giải phóng Thủ đô. Năm học đầu tiên này trường có 160 học sinh được biên chế làm 4 lớp 10.

Năm học đầu tiên ấy, tuy có nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng cả thầy và trò đã nỗ lực vượt qua và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cuối năm học nhà trường được Sở Giáo dục& Đào tạo Hà Nội tặng danh hiệu Tập thể Lao động Tiên tiến. Có được điều đó không thể không nhắc đến sự đóng góp của thế hệ những thầy cô giáo đầu tiên của nhà trường: Thầy Lê Đức Dụ-GV Ngữ văn, thầy Nguyễn Văn Tiền-GV Vật lý, cô Nguyễn Thị Hồng­-GV Sinh học, Cô Trần Thị Lan Phương-GV Toán, cô Đoàn Thị Mỹ Hạnh-GV Tiếng Anh, cô Hoàng Ánh Phương-GV Vật lý, cô Nguyễn Thị Bảo Loan-GV Hóa, Cô Phạm Thị Lý-GV KTCN, cô Vũ Hoàng Anh-GV Toán, cô Nguyễn Thị Hạnh-GV Lịch sử, cô Ngô Thị Phượng­- giáo viên GDCD, cô Nguyễn Thị Hường-GV Địa lý, thầy Trần Phương Huynh-GV Thể dục và các đồng chí Nguyễn Thị Thu-Nhân viên Kế toán, Đinh Thị Thanh Hà- Nhân viên Văn thư, Bùi Thu Minh, Nguyễn Hồng Thịnh- Nhân viên phục vụ; Vũ Hữu Hướng, Nguyễn Văn Công-Nhân viên Bảo vệ.

Trong những năm qua, nhà trường luôn chú trọng đến công tác giáo dục đạo đức, duy trì, củng cố nề nếp và từng bước nâng cao chất lượng giảng dạy. Vì vậy, mặc dù điểm tuyển sinh vào lớp 10 chưa cao so với các trường trong khu vực, nhưng tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của trường luôn đạt ở mức cao, trong đó 3 năm liền 2012, 2013, 2014 tỷ lệ Tốt nghiệp đạt 100%. Số học sinh thi đỗ vào các trường Đại học - Cao đẳng năm sau cao hơn năm trước. Năm 2014, theo thống kê xếp hạng kết quả thi Đại học-Cao đẳng toàn quốc, trường đã tăng được hơn 200 bậc so với năm 2013 và đã có những lớp tiêu biểu như lớp 12D1 có 100% HS thi đỗ Đại học. Hàng năm trường đều có học sinh đạt giải trong kỳ thi HSG Thành phố và của Cụm Từ Liêm-Cầu Giấy. Mười năm qua, nhà trường đã có 2.687 học sinh tốt nghiệp ra trường.

Đội ngũ cán bộ giáo viên ngày càng lớn mạnh, đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng vì học sinh. Công tác bồi dưỡng giáo viên được nhà trường rất quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi. Hiện tại, trường đã có 29 thầy cô giáo có trình độ Tiến sỹ và Thạc sỹ chiếm tỷ lệ 42% và còn nhiều thầy cô giáo đang theo học Thạc sỹ. Nhà trường có các thầy cô giáo đã đạt giải giáo viên dạy giỏi và cán bộ Thư viện giỏi cấp Thành phố đó là cô Nguyễn Thị Lan-môn Tiếng Anh, thầy Đỗ Kim Cương-môn KTNN, Thầy Bùi Văn Thành-môn Thể dục, cô Nguyễn Minh Thúy-môn Vật lý và Cô Lê Thị Bích Thủy bộ môn Thư viện.

 Về cơ sở vật chất, hiện tại trường có 2 tòa nhà 4 tầng, 1 nhà 3 tầng- với 19 phòng học 5 phòng thực hành thí nghiệm, các phòng chuẩn bị thí nghiệm và 13 phòng làm việc. Các phòng học khang trang, thoáng mát; phòng thực hành được trang bị đầy đủ và đồng bộ đáp ứng chương trình đổi mới giáo dục. Ngoài ra trường còn có khu nhà giáo dục thể chất, có sân chơi, bãi tập dành cho học sinh luyện tập TDTT và học môn GDQP-AN.

Những năm qua, Chi bộ Đảng trường THPT Cổ Loa giữ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các hoạt động của nhà trường. Từ chỗ chỉ có 3 đảng viên năm 2004, đến nay, số Đảng viên của Chi bộ là 20 đồng chí. Hàng năm Chi bộ đều được Đảng bộ huyện Từ Liêm nay là Đảng bộ Quận Bắc Từ Liêm công nhận là Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh.

Các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mình. Tổ chức Công đoàn nhà trường đã tạo được sự đoàn kết nhất trí, là nơi gửi gắm tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, đồng thời động viên cho cán bộ giáo viên tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Ngành. Những năm qua, Công đoàn nhà trường liên tục đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc, được tặng Bằng khen của Liên đoàn lao động Thành phố năm 2012 và Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam năm 2013.

Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh luôn phát huy vai trò xung kích trong mọi hoạt động. Đoàn trường đã xây dựng được nền nếp, kỷ cương cho đoàn viên, thanh niên, đồng thời tổ chức được nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhiều sân chơi bổ ích thu hút được thanh niên tham gia và có tác dụng giáo dục mạnh mẽ. Ghi nhận những thành tích đạt được, Đoàn TNCSHCM nhà trường đã được tặng nhiều Giấy khen của Huyện đoàn Từ Liêm, Bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội các năm 2006, 2009, 2010, 2011, 2013 và được tặng Bằng khen của Trung ương đoàn TNCSHCM các năm 2007, 2008, 2012, 2014.

Từ 4 lớp học sinh năm học 2004-2005, đến nay quy mô nhà trường đã ổn định với 30 lớp. Năm học 2014-2015, trường hiện có 29 lớp với 1150 học sinh và 79 cán bộ giáo viên, nhân viên.

Mười năm qua, nhà trường đã được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao của Sở Giáo dục& Đào tạo Hà Nội, sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường với Ban đại diện cha mẹ học sinh và sự nỗ lực vượt khó vươn lên, trường THPT Thượng Cát đã từng bước phát triển và đã tạo được niềm tin trong nhân dân và học sinh.

Với những kết quả đã đạt được, nhà trường đã liên tục được Chủ tịch UBND Thành phố và Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội tặng danh hiệu Tập thể lao động Xuất sắc và Tập thể lao động Tiên tiến.

Cùng với sự phát triển của đất nước, mười năm qua trường THPT Cổ Loa cũng không ngừng đổi thay và phát triển. Nhiều thế hệ học sinh đã ra trường đem sức lực và trí tuệ đóng góp vào sự phát triển chung của quê hương, đất nước. Nhiều thầy cô giáo đã từng công tác tại trường nay đã chuyển sang môi trường mới vẫn luôn nhớ về mái trường Thượng Cát với những kỷ niệm vui buồn của những tháng ngày khó khăn, thiếu thốn, nhưng đầm ấm và yêu thương.

Sự thành công không tự nhiên đến, mà nó được vun trồng, xây đắp bằng tâm huyết và trí tuệ, bằng mồ hôi và nước mắt, bằng ý chí và nghị lực, bằng niềm vui và cả nỗi buồn. Nhân kỷ niệm 10 năm ngày thành lập, chúng ta hãy dành một khoảnh khắc để dừng lại. Dừng lại để nhìn rõ mình hơn. Yên lặng để lắng nghe trong tự trái tim mình, để suy ngẫm, để thấu hiểu những trải nghiệm và đúc kết những bài học kinh nghiệm, coi đó như hành trang quan trọng nhất để bước tiếp những bước đi vững chắc trong chặng đường tiếp theo:

Đó là bài học về chữ Tâm – và chữ Tài; bài học về sự đoàn kết giúp đỡ nhau để vượt qua khó khăn; bài học về công tác xây dựng đội ngũ; về sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể; bài học về công tác lãnh đạo của Chi bộ đảng; về công tác xã hội hoá và đặc biệt là tranh thủ sự ủng hộ, sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Đất nước đã và đang bước vào thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế. Để góp phần vào sự nghiệp chung đó, giáo dục và đào tạo phải không ngừng vươn lên, theo kịp và đi trước thời đại, bởi giáo dục và đào tạo chính là chìa khoá của sự phát triển.

10 năm qua, sự đóng góp của các thầy –các cô thật lớn lao, nó là nhân tố đảm bảo sự thắng lợi của nhà trường. Có được ngày hôm nay, các thầy các cô đã phải nỗ lực hết mình. Hàng ngày, khi đứng trước học sinh, các thầy- các cô đã phải vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống, để mỗi khi bước vào lớp là bước vào thánh đường của hạnh phúc, chạm tay vào viên phấn là phải đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật dạy chữ và dạy người. Thầy - cô phải là sự toả sáng của phẩm hạnh, của trí tuệ, của lòng yêu thương dạt dào và sự bao dung. Sự thành đạt của học sinh cũng là giây phút chúng ta nhận được giá trị hạnh phúc đích thực.

Một thời kỳ mới đã và đang mở ra đối với trường THPT Cổ Loa. Một tương lai đầy hứa hẹn, đang chờ đón sự cống hiến của đội ngũ các thầy các cô, như lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm thì phải trông cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”

Trải qua mười năm xây dựng và phát triển, trường THPT Cổ Loa đã khẳng định vị thế của hiện tại và định hướng cho tương lai. Tiếp nối truyền thống vẻ vang 15 năm qua, thế hệ thầy và trò nhà trường hôm nay nguyện cống hiến tất cả tâm, sức và trí tuệ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, để xây dựng trường THPT Cổ Loa thành một địa chỉ tin cậy, một điểm sáng về giáo dục trong tương lai, đồng thời phấn đấu xây dựng trường THPT Cổ Loa đạt chuẩn Quốc gia vào năm 2016. Đó là lời hứa và cũng là thể hiện lòng biết ơn đối với Đảng, Nhà nước, là sự tri ân đến các thế hệ thầy giáo, cô giáo, các thế hệ cựu học sinh và với nhân dân

Nhân kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường, cho phép tôi thay mặt Chi bộ Đảng, Ban Giám hiệu và Hội đồng giáo dục nhà trường, xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Sở Giáo dục& Đào tạo Hà Nội, đến các cấp lãnh đạo và chính quyền địa phương, các thế hệ thầy - cô giáo, các bậc phụ huynh và toàn thể các em học sinh.

Chúc trường THPT Cổ Loa vững bước trên con đường phát triển, với một niềm tin thắng lợi!

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay6
  • Tháng hiện tại5,422
  • Tổng lượt truy cập82,513
 
lichcongtac
Công văn từ BGD-ĐT

/2017/TT-BLĐTB&XH

Kế hoạch 734/KH-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc xây dựng tài liệu và tổ chức tập huấn hướng dẫn nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường học

Thời gian đăng: 28/09/2017

lượt xem: 345 | lượt tải:108

/2017/BKH&DT

Kế hoạch 770/KH-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện môn Lịch sử trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018

Thời gian đăng: 28/09/2017

lượt xem: 332 | lượt tải:98

279/2016/TT-BTC

Thông báo 797/TB-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức thẩm định sách giáo khoa Giáo dục quốc phòng và an ninh lớp 11

Thời gian đăng: 28/09/2017

lượt xem: 317 | lượt tải:109

279/2016/TT-BTC

Công văn 3585/BGDĐT-NGCBQLGD của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai tuyển dụng biên chế giáo viên mầm non, phổ thông theo Quyết định 72-QĐ/TW

Thời gian đăng: 28/09/2017

lượt xem: 370 | lượt tải:105

/2017/BNV

Công văn 3175/BGDĐT-GDTrH 2022 hướng dẫn đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn

Thời gian đăng: 28/09/2017

lượt xem: 415 | lượt tải:119

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây